HỖ TRỢ

FIDO2 là gì?

FIDO2 là một tập hợp các tiêu chuẩn mới do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) định nghĩa. Các dịch vụ tuân theo tiêu chuẩn này cho phép người dùng có thể dễ dàng xác thực các dịch vụ trực tuyến trên các môi trường khác nhau mà không cần sử dụng mật khẩu.

VinCSS FIDO2® Authenticator dùng để làm gì?

VinCSS FIDO2® Authenticator được sử dụng làm khóa bảo mật để xác thực mạnh hoặc không cần mật khẩu. Chi tiết các tài liệu hướng dẫn sản phẩm xem tại đây: https://github.com/VinCSS-Public-Projects/FIDO2-Public-Documents/tree/main/VinCSS-FIDO2-Touch-1

Phần thân vỏ của VinCSS FIDO2® Authenticator làm bằng chất liệu gì?

Phần thân vỏ làm bằng nhôm nguyên khối, phủ màu chống oxy hóa.

VinCSS FIDO2® Authenticator sử dụng cơ chế gì để đảm bảo Private key được an toàn?

VinCSS FIDO2® Authenticator sử dụng mã hóa với khóa công khai, do đó Private key không cần gửi ra trong quá trình xác thực, Private key được tạo ra và lưu trữ trực tiếp trên thiết bị và không thể can thiệp để đọc hay trích xuất được thông tin này ra ngoài.

Nếu không có mã PIN, thiết bị có thể hoạt động được không?

Tùy vào dịch vụ yêu cầu khóa phải có mã PIN hay không. Nếu như dịch vụ bạn cần đăng nhập không yêu cầu xác thực mã PIN thì khóa có thể hoạt động được ngay mà không cần thiết lập mã PIN. Tuy nhiên, để bảo vệ an toàn trong trường hợp mất khóa, bạn nên thiết lập mã PIN cho thiết bị.

VinCSS FIDO2® Authenticator có thể chứa được bao nhiêu private key? Có nâng cấp được không?

Đối với các dịch vụ yêu cầu xác thực và lưu trữ thông tin về tài khoản trên thiết bị thì có thể lưu trữ 50 private keys. Tuy nhiên, nếu không yêu cầu lưu trữ, thì có thể dùng không giới hạn. Firmware của thiết bị có thể nâng cấp được.

Tuổi thọ của chip nhớ và cách thức bảo hành?

Tuổi thọ chip nhớ tối thiểu khoảng 10.000 lần ghi mã khóa.

Thời gian bảo hành là bao lâu?

1 đổi 1 trong 12 tháng.

Thiết bị có thể bị nhiễm virus máy tính không?

Đây không phải thiết bị lưu trữ, do đó không bị nhiễm virus như các thiết bị USB thẻ nhớ khác.

VinCSS FIDO2® Authenticator tương thích với những hệ điều hành và trình duyệt nào?
Theo kết quả thử nghiệm tại lab của VinCSS, thiết bị VinCSS FIDO2® Authenticator hoạt động được trên các hệ điều hành Windows, macOS, iOS, iPadOS, Android và nền tảng trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Google Chrome, Apple Safari.
Tham khảo thêm về các nền tảng hỗ trợ tại: https://fidoalliance.org/fido2/fido2-web-authentication-webauthn
Đối với hệ điều hành Linux, trên một số phiên bản cần cấu hình udev rules để nhận diện thiết bị. Tham khảo video hướng dẫn cấu hình nhận Khoá xác thực trên Linux tại đây: https://youtu.be/NmBnnEc-oQo
VinCSS FIDO2® Authenticator có thể format lại như USB thông thường không?

Đây không phải thiết bị lưu trữ, do đó không thể format lại như các USB thông thường. Người dùng có thể thực hiện reset thiết bị để xóa mọi thông tin xác thực trên đó và sử dụng lại như một thiết bị mới.

Ngoài các thiết bị máy tính thì chuẩn FIDO2 có tương thích với các thiết bị đọc USB khác không. Ví dụ như đầu DVD, máy chiếu, tivi?

Thiết bị được sử dụng để xác thực người dùng khi đăng nhập vào dịch vụ, ứng dụng trên các nền tảng hệ điều hành, trình duyệt hỗ trợ. Do đó, những thiết bị đặc thù như đầu DVD, máy chiếu, tivi có thể chưa đáp ứng được về điều kiện sử dụng.

Khi sử dụng tôi cần cài thêm Driver không?

Windows và macOS, iOS, iPadOS đã hỗ trợ sẵn, không cần cài thêm driver. Đối với hệ điều hành Linux, trên một số phiên bản cần cấu hình udev rules để nhận diện thiết bị. Chi tiết các tài liệu hướng dẫn sản phẩm xem tại đây: https://github.com/VinCSS-Public-Projects/FIDO2-Public-Documents/tree/main/VinCSS-FIDO2-Touch-1

VinCSS FIDO2® Authenticator có cổng USB 2.0 hay 3.0?

Tương thích với cả hai loại cổng USB 2.0 và 3.0

VinCSS FIDO2® Authenticator có chống nước không?

Một số dòng sản phẩm đầu tiên chưa hỗ trợ chống nước. Tính năng này có thể sẽ được đưa vào trong các dòng sản phẩm sau.

Có thể sao lưu VinCSS FIDO2® Authenticator lên máy tính hoặc lên các thiết bị lưu trữ khác được không?

VinCSS FIDO2® Authenticator ngăn chặn truy cập từ bên ngoài vào khóa cá nhân để bảo mật, vì vậy không thể sao chép hoặc trích xuất bất kỷ thông tin nào để sao lưu.

Sử dụng VinCSS FIDO2® Authenticator có thể chống được các hình thức tấn công như đối với sử dụng mật khẩu thế nào?

VinCSS FIDO2® Authenticator sử dụng công nghệ PKI, do đó khóa không gửi bất kỳ thông tin nào để xác thực, người dùng có khả năng chống lại các cuộc tấn công MITM (Man In The Middle) và Phishing (tấn công lừa đảo).

Khi mất VinCSS FIDO2® Authenticator, tôi phải làm gì để đăng nhập các ứng dụng?

Hầu hết các ứng dụng đều hỗ trợ nhiều kênh đăng nhập bên cạnh kênh đăng nhập bằng VinCSS FIDO2® Authenticator, do đó, khi mất khóa này, các bạn cần sử dụng một trong phương thức đăng nhập còn lại để xóa phương thức đăng nhập bằng khóa đã bị mất và thay thế bằng khóa mới.

Người khác sử dụng VinCSS FIDO2® Authenticator của tôi thì có thể đăng nhập vào các tài khoản của tôi được không?

Thiết bị có lớp bảo vệ xác thực bổ sung (mã PIN, sinh trắc học vân tay) nhằm tránh bị người khác sử dụng xâm nhập vào tài khoản của chủ thiết bị.

Liên hệ VinCSS để có thêm thông tin

Liên hệ