Ngày 24/09/2020, Công ty VinSmart vừa đạt chứng chỉ FIDO2 do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) chứng nhận cho sản phẩm hệ điều hành VOS của điện thoại Vsmart. Kết quả ứng dụng công nghệ xác thực người dùng an toàn nhất hiện nay sẽ được VinSmart cung cấp miễn phí đến cho hơn 1 triệu người dùng điện thoại Vsmart trong bối cảnh gia tăng tấn công, lừa đảo trên không gian mạng và nhu cầu làm việc từ xa tăng vọt do dại dịch Covid.

Ngày 24/09/2020, qua quá trình cộng tác nghiên cứu và phát triển giữa VinSmart và Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup), hệ điều hành VOS của điện thoại Vsmart chính thức trở thành hệ điều hành thứ ba trên thế giới sau Android của Google và Windows của Microsoft được FIDO Alliance cấp chứng nhận FIDO2 nhằm mang lại trải nghiệm xác thực mạnh an toàn và tiện lợi cho người dùng.

Cụ thể, người dùng điện thoại Vsmart chạy phiên bản VOS đã cập nhật hỗ trợ FIDO2 có thể sử dụng cảm biến vân tay để kích hoạt và sử dụng một khoá xác thực mạnh đạt chuẩn FIDO2 quốc tế tích hợp trong nhân hệ điều hành VOS để đăng nhập không cần mật khẩu cực kỳ an toàn vào các hệ thống, dịch vụ hỗ trợ chuẩn này. Thông qua ứng dụng VinCSS FIDO2® trên Play Store của Google, người dùng có thể sử dụng sử dụng điện thoại Vsmart như một khoá xác thực mạnh gắn ngoài (USB) vào máy tính chạy các hệ điều hành Windows/MacOS/Linux để đăng nhập không cần mật khẩu vào các vào các dịch vụ của Google, Microsoft, Facebook, Ebay, Dropbox,Salesforce,…

Người dùng điện thoại Vsmart sẽ được hưởng lợi do không cần mua và mang theo khoá FIDO2 gắn ngoài hỗ trợ vân tay với chi phí lên đến hơn 50 USD mà vẫn có thể sử dụng khả năng xác thực mạnh đạt chuẩn FIDO2 được tích hợp ngay trong điện thoại. Bên cạnh khả năng xác thực với các dịch vụ hỗ trợ FIDO2 kể trên, thời gian tới người dùng trong doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng khoá FIDO2 này của điện thoại Vsmart để làm việc từ xa (dịch vụ VPN) cực kỳ an toàn thông qua sử dụng nền tảng đám mây VinCSS FIDO2® Cloud sẽ sớm ra mắt trong Quý IV năm 2020.

Được Diễn đàn kinh tế thế giới nhận định là công nghệ đột phá trong việc đảm bảo chuyển đổi số an toàn, công nghệ xác thực không mật khẩu đang là xu hướng mạnh mẽ đang xảy ra trên toàn cầu với độ an toàn cao, mang lại trải nghiệm người dùng cực tốt và loại trừ hoàn toàn khả năng người dùng bị lừa đảo hay bị mã độc tấn công chiếm tài khoản đang là một vấn nạn nghiêm trọng trên toàn cầu.

Đây là chứng chỉ FIDO2 thứ ba của Vingroup trong vòng 09 tháng qua, thể hiện nỗ lực đột phá, làm chủ và tự tin tham gia sâu vào các lĩnh vực công nghệ nền tảng hiện đại nhất của thế giới của Vingroup. Các đơn vị trong hệ sinh thái công nghệ của Vingroup đang có những hoạt động phối hợp cụ thể và thiết thực để cung cấp các sản phẩm dịch vụ do Việt Nam làm chủ công nghệ ra thị trường trong và ngoài nước, từng bước thực hiện khát vọng vì một Việt Nam hùng cường!