Ngày 9/3/2020, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) đạt chứng nhận chuẩn FIDO2 cho máy chủ xác thực mạnh VinCSS FIDO2® Server, do Liên minh FIDO Alliance cấp.

Như vậy, chỉ trong ba tháng từ sau khi đạt chuẩn FIDO2 cho sản phẩm khóa xác thực mạnh VinCSS FIDO2® Authentication, nay VinCSS tiếp tục nghiên cứu phát triển thành công máy chủ xác thực mạnh VinCSS FIDO2® Server đạt chuẩn FIDO2; trở thành một trong số ít các công ty trên thế giới vừa sở hữu khóa xác thực mạnh vừa sở hữu máy chủ xác thực (server), tiến tới hình thành hệ sinh thái toàn diện về xác thực mạnh.

Sánh ngang hàng với các công ty công nghệ lớn, và trở thành một trong số 10 công ty công nghệ trên thế giới vừa sở hữu khóa xác thực mạnh vừa sở hữu máy chủ xác thực mạnh đạt chuẩn bảo mật FIDO2, VinCSS đang nắm bắt toàn diện công nghệ và khẳng định rõ nét hơn vị thế tập đoàn công nghệ hàng đầu, tiến đến một tương lai rất gần sẽ làm chủ trọn vẹn hệ sinh thái xác thực mạnh.

Máy chủ xác thực mạnh (FIDO2® Server) là thành phần quan trọng trong hệ sinh thái và phải có để triển khai xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2 cho các ứng dụng của doanh nghiệp. VinCSS FIDO2® Sever có khả năng tùy biến và mang tính ứng dụng cao sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp muốn triển khai hệ giải pháp xác thực và chủ động quản lý các thiết bị khóa xác thực của mình, hoặc các nhà cung cấp muốn triển khai dịch vụ chuyển đổi xác thực mạnh cho thị trường. Điều này giúp các doanh nghiệp vận hành hệ thống xác thực an toàn, dễ dàng và hiệu quả hơn để đối phó với các cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu – tài sản quan trọng nhất của tất cả doanh nghiệp.

Với máy chủ xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2 thành công, VinCSS sẽ là công ty tiên phong tại Việt Nam mở ra thị trường cung cấp dịch vụ chuyển đổi xác thực mạnh cho các doanh nghiệp trọn gói cả về hạ tầng và công nghệ, đặc biệt là các tổ chức trong mảng tài chính – ngân hàng; tạo đà sớm vươn ra cung cấp dịch vụ cho thị trường trong nước và quốc tế.

Sau khóa xác thực và máy chủ xác thực mạnh, VinCSS sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển gói SDK nhằm hỗ trợ việc phát triển xác thực mạnh cho cộng đồng công nghệ. SDK (Software Development Kit) là tập hợp thư viện các mã lệnh nền tảng được lập trình sẵn giúp các nhà phát triển có thể tích hợp thêm vào phần mềm/ứng dụng của mình, và có thể tự phát triển khả năng hỗ trợ xác thực mạnh phù hợp với người dùng. Như vậy, trong thời gian ngắn tiếp theo, cùng với gói SDK được phát triển và cung cấp bởi VinCSS, các nhà cung cấp dịch vụ nền tảng tại Việt Nam sẽ có thể nhanh chóng tiếp cận xu hướng công nghệ xác thực mạnh để chủ động nâng cao độ bảo mật cho chính sản phẩm dịch vụ của mình, phòng tránh các nguy cơ tấn công mạng thông qua lỗ hổng bảo mật.

Song song đó, trong lộ trình chinh phục hệ sinh thái xác thực mạnh, VinCSS cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu và ra mắt ứng dụng xác thực (application) đạt chuẩn FIDO2 chạy trên hệ điều hành Android và iOS để tích hợp tính năng sinh trắc học vào xác thực, mang đến một cấp độ bảo mật cao hơn, và quan trọng là mang đến cho khách hàng nhiều sự chọn lựa đa dạng với mức chi phí cạnh tranh.

Với chiến lược phát triển cụ thể trong từng giai đoạn, VinCSS đang quyết liệt hành động và nghiên cứu phát triển với mục tiêu sớm lọt vào top 5 công ty trên toàn thế giới sở hữu hệ sinh thái toàn diện về xác thực; đưa ra thị trường các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, bao quát mọi mặt về xác thực mạnh, mang đến những trải nghiệm bảo mật tuyệt vời hơn cho khách hàng trong kỷ nguyên số hóa.

*** Chuẩn xác thực FIDO2 là phương thức xác thực người dùng an toàn nhất hiện nay. FIDO2 hướng đến việc loại bỏ khó khăn phải ghi nhớ quá nhiều mật khẩu cho người dùng cuối, loại trừ các nguy cơ bị tấn công giả mạo, tấn công mạng chiếm tài khoản. FIDO2 đã được hỗ trợ trên tất cả các trình duyệt phổ biến, các sản phẩm và dịch vụ của các nhà cung cấp lớn như Google, Apple, Microsoft, Facebook, Samsung, Sony, Huawei… FIDO2 đang trở thành xu hướng chuyển đổi trên toàn cầu với số lượng người sử dụng ngày càng tăng.